Vụ scam con dao 350 triệu chấn động cộng đồng CS:GO Việt Nam

Ngày hôm nay 14/4, cộng đồng CS:GO nói riêng và game thủ Việt Nam được phen chấn động trước vụ scam con dao 350 triệu đồng trong một vụ giao dịch vật phẩm in-game. Sự vụ vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

scam con dao 350 triệu
Con dao M9 Sapphire trị giá 350 triệu đồng trong CS:GO

CS:GO hay Counter Strike: Global Offensive là 1 trong số những trò chơi bắn súng FPS phổ biến nhất thế giới hiện nay và thu hút được hàng triệu người chơi mỗi ngày. Trò chơi được phát hành bởi Valve thông qua cổng Steam.

Cộng đồng CS:GO tại Việt Nam được coi là 1 trong số những “tổ chức của các game thủ” lớn mạnh nhất và có tiếng nói bậc nhất. Không thua kém gì các tựa game khác như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile hay Dota 2, với sự góp mặt của hàng trăm nghìn thành viên ở mọi tầng lớp xã hội.

Valve và Steam cho phép các game thủ giao dịch, buôn bán các vật phẩm trong CS:GO, gián tiếp giúp các gamer có thể kiếm tiền được từ “đam mê” của mình.

Tình tiết vụ scam con dao 350 triệu

Tuy vậy những tình huống scam đồ, “quỵt” tiền vẫn thường xuyên xảy ra với giá trị từ vài chục đến tiền triệu. Cá biệt hơn mới đây, 1 “ông trùm” giàu có của group “CS:GO Chợ Dời” trong khi giao dịch trực tiếp con dao M9 SapphireGăng Pandora của mình, đã bị “người mua” hóa kẻ lưu manh dùng vũ lực cướp đi 2 món items.

Được biết giá trị của vật phẩm rơi vào khoảng 350 triệu VNĐ. Kẻ gian bỏ lại hiện trường con dao thật dùng để uy hiếm người bán và hiện đã bỏ trốn.

Được biết Nhà nước Việt Nam chưa có chế tài pháp luật và sẽ không can thiệp vào các giao dịch trong game. Nhưng con dao thật cùng dấu vân tay của kẻ cướp có thể khiến hắn bị quy vào tội “dùng vũ lực uy hiếp cướp tài sản”.

Vụ việc này căng gấp mấy lần vụ scam con AWP Desert Hydra hồi cuối năm ngoái. Được biết nam thanh niên bị cướp hiện đã báo công an và cơ quan chức năng đang truy nã đối tượng để làm rõ vụ án chấn động này.

scam con dao 350 triệu
AWP Desert Hydra – một item giá trị khác cũng từng bị scam

Update vụ việc scam con dao 350 triệu mới nhất

Theo như bài đăng của nam thanh niên bị cướp, phía công an đã tra ra “kha khá thông tin của kẻ cướp”, và “hắn vẫn ở trong group”.

scam con dao 350 triệu
Các quy định luật pháp hiện hành về tội cướp tài sản. Tuy nhiên kẻ gian chỉ cướp đi item trong game chứ không phải tiền mặt nên chưa rõ “kẻ cướp” có phải “bóc lịch” hay không.
scam con dao 350 triệu
Tài sản của nam thanh niên bán dao ước tính đến cả tỷ đồng. – Theo group CS:GO Chợ Dời
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *