Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp

ITquocdan.net mang đến dịch vụ tư vấn, hỗ trợ viết Wikipedia cho những cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội, KOLs, influencers, các công ty, doanh nghiệp, để xuất hiện trên Bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia.

Đội ngũ biên tập viên có kinh nghiệm hoạt động trên 6 năm trên Wikipedia, với cả ngàn lượt chỉnh sửa, đóng góp. Chúng tôi tường tận cách thức, bộ máy hoạt động của nền tảng này, am hiểu văn phong, bố cục bài viết, tối ưu nội dung, liên kết. Đồng thời đã tạo mới, đưa lên Wikipedia lần đầu hàng chục cá nhân, tổ chức từ năm 2016.

Nếu cá nhân hoặc doanh nghiệp bạn tự tin với quy mô tổ chức, danh tiếng và độ nổi bật của mình; các bạn Marketer đang gặp khó vì bạn viết Wikipedia mà liên tục bị xóa, không được duyệt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được gỡ rối; hỗ trợ soạn bài viết Wikipedia với format chuẩn nhất.

viết Wikipedia cho KOL, influencer

Wikipedia và Wikipedia tiếng Việt là gì?

Wikipedia tự định nghĩa chính nó là “một bách khoa toàn thư trực tuyến miễn phí, đa ngôn ngữ được viết và duy trì bởi một cộng đồng đóng góp tình nguyện, thông qua mô hình cộng tác mở, sử dụng hệ thống biên tập dạng wiki”.

Wikipedia ra mắt ngày 15/01/2001 bởi Jimmy WalesLarry Sanger. Tên gọi của nó được ghép từ từ Encyclopedia mang nghĩa “bách khoa toàn thư”wiki – một trình soạn thảo mã nguồn mở có thể được biên tập và quản lý trực tiếp bởi người dùng trên nền tảng web.

Không phải mình Wikipedia dùng mã này, rất nhiều website dạng cung cấp thông tin như Gamepedia (Fandom), liquipedia, ballotpedia, … sử dụng và cho phép người dùng thoải mái thêm/chỉnh sửa nội dung.

  • Theo thống kê đến tháng 6/2021, Wikipedia có tổng cộng 56 triệu bài viết trên 321 ngôn ngữ, nhiều nhất là tiếng Anh (6,3 triệu bài). Mỗi tháng nó có hơn 17 triệu chỉnh sửa và được xem trên 1,7 tỷ thiết bị.
  • Wikipedia cũng lọt top 15 trang web được truy cập nhiều nhất thế giới, theo xếp hạng của Alexa.

Wikipedia càng ngày càng trở thành một nguồn tư liệu tham khảo bất tận của mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, liên tục được bổ sung và cập nhật các thông tin mới. Từ học sinh sinh viên đến cả những thẩm phán, quan tòa.

Wikipedia tiếng Việt

Wikipedia tiếng Việt là một trang ngôn ngữ của Wikipedia, các phiên bản ngôn ngữ khác nhau của cùng một nội dung sẽ được liên kết với nhau. Nhiều người chưa biết rằng Wikipedia tiếng Việt không thuộc sở hữu hay kiểm soát của Nhà nước Việt Nam. Do đó những thông tin về chính trị Việt Nam sẽ hoàn toàn dựa trên thực tế và trung lập.

Ví dụ như quần đảo Hoàng Sa sẽ ghi “được” Trung Quốc quản lý, hay “phản gián, phản động” sẽ được trình bày là “Bất đồng chính kiến” trên Wikipedia tiếng Việt.

Người viết Wikipedia không được gì từ Wikipedia

Lượng thông tin khổng lồ của Wikipedia nói chung và Wikipedia tiếng Việt nói riêng hoàn toàn đến từ sự đóng góp thầm lặng của người dùng Internet và không được Wikipedia trả bất kỳ xu nào. Bản thân ITquocdan.net cũng là những biên tập viên cuồng nhiệt như vậy.

Chúng tôi cơ bản là đam mê viết lách, ham thích tìm hiểu khoa học, có kiến thức về một hay nhiều lĩnh vực. Có rất nhiều chuyên gia hàng đầu cũng tham gia vào cộng đồng thầm lặng này. Mục đích của chúng tôi là tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để miêu tả đầy đủ nhất một sự vật, hiện tượng, khái niệm nào đó.

Để người đọc (gồm cả các biên tập viên ở lĩnh vực khác) có thể truy cập, lĩnh hội thông tin một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không phải tìm và chắt lọc từ nhiều nơi khác. Chúng tôi đã làm nhiệm vụ tổng hợp cho bạn rồi. Chúng tôi cũng phục vụ chính chúng tôi.

Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp

Ưu điểm của Wikipedia: Tối ưu tìm kiếm, top đầu Google Search

Các Marketer chắc chắn phải quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, các Celeb thì luôn muốn “đánh bóng tên tuổi” bản thân. SEO (“Search Engine Optimization” – “tối ưu hóa kết quả tìm kiếm”) là cách để đẩy bạn lên thứ hạng cao trong kết quả “sợt Google”. 

➤ Top 1 kết quả tìm kiếm, tối ưu SEO hoàn hảo Wikipedia làm SEO rất tốt, gần như 100% thương hiệu hay người nổi tiếng nào đã có mặt trên Wikipedia đều sẽ xuất hiện tại top 1 hoặc top 2 khi bạn search trên Google.

1 bài viết Wikipedia có rất nhiều internal links đến các khái niệm liên quan, và external links là các nguồn dẫn chứng của thông tin. Điều này khiến bạn say sưa tìm hiểu về nhiều kiến thức khác nữa và thậm chí ở lại rất lâu với Wikipedia.

Nội dung trên Bảng tri thức của Google Google ưu ái lấy nội dung trên các bài viết Wikipedia để hiển thị trên Bảng tri thức về cá nhân, tổ chức, công ty nào đó.

Bảng tri thức Google (Google Knowledge Graph) hiển thị ngay góc trên bên phải trang đầu kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm thông tin tổng hợp dễ dàng, nhanh chóng Các bài viết Wikipedia là thành quả của việc tổng hợp, chắt lọc thông tin từ nhiều nguồn. Đa phần người đọc sẽ chỉ chọn đọc Wikipedia thay vì mất thời gian click vào các link khác.
Được dẫn nguồn nhiều, tăng độ uy tín, nổi tiếng Đa số các khái niệm, cá nhân hay tổ chức thường được dẫn nguồn rất nhiều từ link Wikipedia.

viết Wikipedia cho KOL, influencer

Khó khăn của Wikipedia: Không phải mọi thông tin đều đúng, đăng bài dễ bị xóa

Nhược điểm của Wikipedia là tính chính xác của thông tin, phụ thuộc nhiều vào nguồn được dẫn, trình độ, quan điểm cá nhân của các biên tập viên viết bài. Đặc biệt những bài về khoa học trừu tượng và chính trị nhạy cảm.

Do đó khi tham khảo trên Wikipedia, bạn phải biết chắt lọc và xác định thông tin nào đúng, thông tin nào chưa được kiểm chứng, bằng cách xem các trang nguồn mà bài viết lấy dẫn chứng (được đánh số 1-2-3 trong bài và mục Tham khảo), cũng như tìm kiếm các nguồn chính thống khác. Không phải cái gì trên wiki cũng là đúng, cũng đáng tin. Mọi thông tin đều có thể dễ dàng sửa đổi.

Mặc dù Wikipedia có hệ thống bot AI và Bảo quản viên (là người thật) luôn lọc và loại bỏ các thông tin phá hoại 24/7 nhưng để sót là điều không tránh khỏi với một database đồ sộ như thế. Đó cũng là lý do tại sao các trường ĐH, CĐ cấm khóa luận, báo cáo khoa học dẫn nguồn từ Wikipedia.

Đăng bài bị xóa, bị từ chối

Các Marketer hay người mới sử dụng Wikipedia sẽ không biết cách viết bài trên nền tảng này. Do đó chắc chắn bài viết sẽ bị AI hoặc bảo quản viên xóa ngay lập tức. Các lý do thường gặp nhất bao gồm:

🔰️ VĂN PHONG KHÔNG ĐÚNG, Ý KIẾN CHỦ QUAN Wikipedia chỉ chấp nhận ý kiến khách quan, phải sử dụng ngôi thứ 3 khi viết. Cấm các từ cảm thán, trendy, khen ngợi, tâng bốc, miêu tả xúc cảm.

Viết Wikipedia hoàn toàn khác với viết Guest post, các bài PR trên báo mạng mà bạn hay đọc. Bạn để ý thấy rằng cách hành văn trên Wikipedia rất khô khan.

🔰️ NGHỊ LUẬN, HOA MỸ, “TẬP LÀM VĂN” Đừng cố “Tập làm văn” khi viết Wikipedia nếu bạn không muốn “ra chuồng gà chơi”. Không cảm thán, không trendy, không tâng bốc, không idiom, từ lóng, …
🔰️ KHÔNG CÓ DẪN CHỨNG, NGUỒN Wikipedia bắt buộc bạn phải dẫn nguồn cho những gì bạn viết và tổng hợp các link reference trong phần “Tham khảo” trong bài. Các nguồn này được đánh số 1-2-3- trong bài viết.
🔰️ SỬ DỤNG NGUỒN, DẪN CHỨNG, LINK TỪ “DANH SÁCH ĐEN”, SPAM SOCIAL NETWORKS Bài viết Wikipedia sẽ bị chặn không thể đăng khi bạn sử dụng các external links, reference từ các trang trong “danh sách đen” của Wikipedia, chủ yếu là các báo lá cải – do chúng thường đăng thông tin sai lệch.

Tiêu biểu trong blacklist là “kenh14, phunutoday, 60giay”, và nhiều trang báo manh mún khác.

Các link spam từ chiến thuật SEO “200 links social” là hoàn toàn bị cấm.

🔰️ KHÔNG NỔI BẬT, KHÔNG NỔI TIẾNG, PR LỘ LIỄU Độ nổi bật là yếu tố quan trọng nhất để bài viết Wikipedia được tồn tại. Wikipedia sẽ xóa các bài viết quảng cáo, PR cho các cá nhân, công ty chưa “thực sự nổi tiếng” và được “đông đảo đại chúng biết đến”.

Thang đo này do các Bảo quản viên quyết định, nếu có tranh cãi, sẽ có cuộc bỏ phiếu giữa các biên tập viên để lựa chọn “giữ hay loại bỏ” bài viết đó.

IT Quốc dân chuyên thiết kế Web, landing page, tổng đài AutoCall, viết bài Wikipedia chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, hỗ trợ dài lâu.

Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp
Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp
Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp

Bot AI và Bảo quản viên

Bảo quản viên là người thật, đi lên từ những biên tập viên bình thường. Họ là những người có quyền lực nhất trên Wikipedia và am hiểu tường tận nền tảng này. Các bảo quản viên được cộng đồng bầu qua bỏ phiếu theo nhiệm kỳ và tổ chức trong một thời gian nhất định.

Nhiệm vụ của Bảo quản viên là:

  • Tuần tra hàng ngày, hàng giờ các “Chỉnh sửa gần đây”, phát hiện phá hoại, bổ sung thông tin không chính xác từ các biên tập viên và người dùng khác.
  • Cứu các external links chết,
  • Đổi tên, đổi hướng các bài viết,

Ví dụ như khi Quảng Ninh loại bỏ huyện Hoành Bồ, sáp nhập vào TP Hạ Long; hay Thanh Hóa đổi tên Tĩnh Gia thành Nghi Sơn; Việt Nam chia/sáp nhập các đơn vị hành chính, nâng cấp huyện lên thị xã, thị xã lên thành phố, thì các bài viết về những địa đanh này cần được đổi tên, đổi hướng hoặc xóa.

  • Ban, cấm địa chỉ IP các biên tập viên phá hoại, những người dùng cố ý tung thông tin sai lệch hay vi phạm điều khoản sử dụng nhiều lần.
  • Khóa, hạn chế, cấm chỉnh sửa với một số bài viết. Điều thường xảy ra khi một người nổi tiếng nào đó dính scandal, “phốt” (như Hiền Hồ, Jack hay Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, …)
  • Tổ chức bỏ phiếu đình chỉ các bảo quản viên khác có hành vi “độc tài, lộng quyền”, tổ chức các cuộc thi viết, bỏ phiếu xóa bài, …

Quyền lực quan trọng nhất của Bảo quản viên đó là quyết định xem 1 cá nhân hay 1 công ty có đủ “Độ nổi bật”, đủ nổi tiếng để tồn tại trên Wikipedia hay không. Nếu PR quá lộ liễu, bài viết ngay lập tức bị xóa. Với những trường hợp khó quyết định, các bảo quản viên sẽ tổ chức bỏ phiếu để “giữ hay bỏ” cùng các biên tập viên khác.

Đơn cử là trường hợp của các “yang hồ mõm” như Khá Bảnh, Phú Lê, Huấn Hoa Hồng, … Các bảo quản viên luôn giữ kín danh tính, hoạt động ẩn danh trên mạng vì sợ bị làm phiền, họ cực kỳ khó tiếp cận và không dễ gì để lộ thông tin cá nhân.

Bot AI là các trí tuệ nhân tạo giúp giảm bớt gánh nặng tuần tra cho các Bảo quản viên. Chúng được một số bảo quản viên giỏi về IT lập trình ra và có thể được tắt thủ công nếu gặp lỗi. Chúng chủ yếu sửa các lỗi về chính tả, cứu link chết và báo cáo các sửa đổi phá hoại, …

Dịch vụ hỗ trợ viết Wikipedia của ITquocdan

Chúng tôi có các biên tập viên có kinh nghiệm hoạt động trên 6 năm tại Wikipedia, tường tận cách thức, bộ máy hoạt động của nền tảng này, am hiểu văn phong, bố cục bài viết, tối ưu nội dung, liên kết. Dịch vụ hỗ trợ viết Wikipedia của ITquocdan bao gồm:

✅ TƯ VẤN, GIẢI ĐÁP, GỠ RỐI Tư vấn, giải đáp các thắc mắc, lý do “Tại sao bài viết bị xóa?”, “Cách viết Wikipedia ra sao?”, những lưu ý, cách trình bày, link refenrence, … với giá chỉ bằng một bát phở hoặc miễn phí nếu bạn thuê chúng tôi trực tiếp viết.
ĐÁNH GIÁ ĐỘ NỔI BẬT, SỰ NỔI TIẾNG Quý khách cung cấp tên (cá nhân, KOL, influencer, tên công ty). Chúng tôi sẽ tự kiểm tra xem đối tượng có đáp ứng đủ Độ nổi bật và có thể xuất hiện trên Wikipedia hay không.

Điều này sẽ tránh mất thời gian, “cố đấm ăn xôi” viết bài để rồi liên tục bị xóa.

✅ XEM XÉT LINK REFERENCE, TƯ VẤN GUEST POST Quý khách cung cấp cho chúng tôi các link bài trên báo chí, các phóng sự, tin tức từ các đơn vị truyền thông uy tín về cá nhân, doanh nghiệp của quý khách để chúng tôi có thể viết bài.

Nếu chưa đủ số lượng reference, chúng tôi sẽ đề nghị quý khách triển khai mua thêm Guest post, tránh spam “200 links social”.

Ưu tiên các reference từ báo chí nước ngoài, bằng tiếng Anh.

Gợi ý quý khách sử dụng các kênh PR, truyền thông khác hiệu quả hơn nếu không đạt đủ Độ nổi bật.

✅ CUNG CẤP THÔNG TIN Quý khách sẽ tổng hợp rồi gửi cho chúng tôi đầy đủ thông tin cá nhân, quê quán, sự nghiệp, thành tích, đóng góp xã hội, scandals, … (đối với cá nhân);

Lịch sử hình thành, sản phẩm nổi bật, quy mô, vốn hóa, bộ máy lãnh đạo, thành phần cổ đông, scandals, … (đối với công ty). Để chúng tôi viết bài một cách nhanh nhất.

✅ CUNG CẤP HÌNH ẢNH, VIDEO BẢN QUYỀN Chúng tôi sẽ đăng hình ảnh cho bài viết Wikipedia sau từ 3-4 ngày nếu bài viết không gặp khiếu nại về Độ nổi bật.

Hình ảnh, video của quý khách phải khai báo rõ thông tin về bản quyền. Nếu không khai báo, quý khách mặc định đóng góp nó miễn phí và không có quyền khiếu nại bản quyền trong tương lai.

✅ CHỈ THU PHÍ KHI THÀNH CÔNG ITquocdan sẽ chỉ nhận thanh toán dịch vụ từ quý khách khi bài viết Wikipedia được giữ lại (không có khiếu nại về Độ nổi bật), thường là trong thời gian 7 ngày kể từ ngày đăng.

Đơn giản vì quyết định “giữ hay bỏ” một bài viết Wikipedia phụ thuộc vào tập thể Bảo quản viên và lá phiếu của cộng đồng các biên tập viên khác.

Các dự án thành công

Trong 6 năm hoạt động, các biên tập viên của ITquocdan có tới cả ngàn lượt chỉnh sửa, với hàng chục nhân vật, công ty/tổ chức được chúng tôi đưa lên lần đầu trên Wikipedia tiếng Việt.

NGƯỜI VIỆT NAM

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 

 

TỔ CHỨC, CÔNG TY

viết Wikipedia cho KOL, influencer

viết Wikipedia cho KOL, influencer

viết Wikipedia cho KOL, influencer

Wikipedia duy trì thế nào khi không có quảng cáo?

Một website kiếm tiền nhờ traffic có thể có doanh thu từ việc đặt quảng cáo hoặc được tài trợ từ các tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ. Wikipedia hoàn toàn không có quảng cáo. Điều này cũng tăng trải nghiệm người dùng vì đa số chúng ta rất ghét bị các pop-up quảng cáo làm phiền, che mất nội dung mình cần.

Do đó Wikipedia có người tài trợ – đó là một tổ chức phi lợi nhuận: Wikimedia Foundation.

Wikimedia Foundation – người đứng sau Wikipedia

Wikimedia Foundation có trụ sở tại San Francisco, California, được thành lập bởi founder của Wikipedia – Jimmy Wales vào năm 2003 để tìm nguồn tài trợ cho đứa con đẻ của mình. Theo chính Wikipedia “tự báo cáo” thì mỗi năm Wikimedia Foundation thu về hơn 125 triệu USD (~2,9 nghìn tỷ VNĐ) tiền donate.

Tuy nhiên số tiền này không dùng để trả cho hàng triệu biên tập viên Wikipedia trên khắp thế giới. Vì họ làm việc hoàn toàn tự nguyện và miễn phí. Nó được dùng để trả lương cho khoảng 450 nhân viên của Wikimedia Foundation và duy trì hệ thống máy chủ gồm hơn 520 servers.

Từ năm 2016, Wikimedia lập ra quỹ đầu tư Wikimedia Endowment để mua bảo hiểm cho các dữ liệu của Wikipedia trong tương lai.

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế WEB, LANDING PAGE, AUTOCALL, VIẾT WIKIPEDIA? Liên hệ ngay với:

IT QUỐC DÂN • NET – HỖ TRỢ DIGITAL MEDIA VÀ GRAPHIC DESIGN

Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp
Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp

Kết nối với chúng tôi ngay!

Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp
Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp
Hỗ trợ viết Wikipedia cho KOLs, influencers, công ty, doanh nghiệp

Đội ngũ UI/UX Design, Web Developers bằng cấp chuyên môn, tận tâm, nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm.

Ghi dấu ấn, hoàn thiện nhiều Websites, Landing pages chất lượng, thẩm mỹ cao, thân thiện với người dùng.

Dịch vụ quản trị Website, xây dựng Content, thiết kế đồ họa, AdSense, lắp đặt AutoCall, Wifi Mesh, Wifi Marketing.

Hỗ trợ nhiều Celeb - Influencers - KOLs - công ty tiêu biểu có mặt trên Wikipedia tiếng Việt.

NHANH CHÓNG – ĐÚNG KẾ HOẠCH – BẢO MẬT – HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *