Cách sửa màn hình iPhone bị sọc xanh không phải thay màn

Màn hình iPhone bị sọc xanh là điều không hề hiếm. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng cách khác phục hầu như chỉ có thay mới.

Tuy nhiên một YouTuber công nghệ đã phát hiện ra cách fix màn hình iPhone bị sọc xanh một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm tối đa.

Cách sửa màn hình iPhone bị sọc xanh không phải thay màn

Cách sửa màn hình iPhone bị sọc xanh hiện nay

Có vô vàn nguyên nhân khiến một ngày đẹp trời chiếc iPhone của bạn bị xanh màn, sọc màn.

Cho dù vết sọc có ít, ở mép màn hình đi chăng nữa thì trải nghiệm cũng giảm, ngày mới của bạn trở nên u ám và giá trị con máy bốc hơi gần như hoàn toàn.

Nguyên nhân có thể do va đập mạnh khiến linh kiện bị lỏng, xung đột phần mềm sau khi update IOS, hay thậm chí … bạn không làm gì cũng sọc. Tất cả các nỗ lực reset, khởi động lại, clear bộ nhớ, mà bạn tìm thấy trên mạng, hầu như không thể cứu vãn được tình hình.

Trong lịch sử thì thế hệ iPhone XiPhone 13 Pro/13 Pro Max là bị sọc màn nhiều nhất.

Chỉ có bỏ tiền thay màn mới, thường giá màn hình zin, chất lượng tốt còn đắt hơn chính giá trị con máy mà bạn sở hữu.

Do đó nhiều người lựa chọn thay những chiếc màn lô, màn Tàu để giảm chi phí, nhưng chắc chắn chất lượng không cao và sẽ sớm hỏng trong khoảng 1 năm.

Chưa kể nhiều cơ sở không uy tín có thể phù phép biến màn lô thành màn hãng, trong lúc bung máy sửa chữa có thể làm hỏng các linh kiện bình thường khác do tay nghề kém.

Cách sửa màn hình iPhone bị sọc xanh mới nhất

Mới đây, một YouTuber công nghệ đã tình cờ phát hiện ra việc bắn laser vào máy là các vết sọc trên màn hình sẽ hết ngay, khỏi phải thay màn, cũng không cần bung máy ra sửa chữa.

Đó là kênh YouTube Strange Parts với 1 video cho thấy chỉ cần bắn laser vào màn hình của iPhone là các sọc này sẽ “bay màu” luôn. Không để lại dấu vết.

Anh chàng giải thích khi màn hình OLED trên iPhone bị lỗi sọc xanh, lý do chính là vì các đường (trace) bên trong màn hình bị gãy hoặc không còn nằm đều nhau.

Những đường này có chức năng dẫn tín hiệu điện đến tất cả khu vực trên tấm nền làm sáng pixel.

Nếu đường dẫn này bị hỏng thì các pixel sẽ không nhận được tín hiệu, khiến màn hình hiện lên các sọc xanh lá.

Đoạn video cho thấy tia laser đã giúp nối các đường dẫn lại với nhau để tín hiệu điện có thể truyền qua.

Công nghệ mới này không chỉ áp dụng cho màn hình OLED của iPhone mà cho mọi loại điện thoại khác sử dụng màn hình OLED/AMOLED bị lỗi tương tự.

Cách sửa màn hình iPhone bị sọc xanh không phải thay màn

Ưu điểm rõ ràng khi không cần phải tháo bung điện thoại, không phải thay màn mới, giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều tiền.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *