Người dùng Steam ngại nâng cấp lên Windows 11

Cùng một khoảng thời gian sau khi ra mắt, tỉ lệ người dùng Steam chịu nâng cấp lên Windows 11 chỉ bằng một nửa so với Windows 10

Steam

Có vẻ như Windows 11 chưa thể làm được mà Microsoft kỳ vọng là sẽ được đông đảo người dùng và game thủ nâng cấp, dần dần thay thế Windows 10. Điều này có thể đến từ chuẩn TPM 2.0 hoặc những báo cáo về lỗi khi chơi game trên Windows 11.

Theo khảo sát của Valve, thì trên Steam hồi tháng 3 số người dùng đã nâng cấp lên Windows 11 chỉ tăng 1,25% so với tháng 2 năm 2022.

Báo cáo thị phần hệ điều hành trên Steam

Hiện số lượng người dùng sử dụng Windows 11 chỉ đang chiếm 16,84% tổng số người dùng của Steam. Mặc dù Windows 11 đã ra mắt được 7 tháng, đó cũng là thời gian để Windows 10 đạt được thị phần gấp đôi là 36,97%.

Hiện tại thì Windows 10 vẫn là hệ điều hành thống trị trên Steam, chiếm tận 74,69% lượng người dùng.

MacOS chỉ chiếm khoảng 2,43% người dùng Steam, còn Linux thì vẫn ổn định ở mức 1%. Lẽ đương nhiên 2 nền tảng này không hỗ trợ tối đa cho việc chơi game.

Steam
Giao diện Steam – Thư viện trên Windows 11

Windows 11 thì vẫn còn bộc lộ những nhược điểm về sự thiếu ổn định, khả năng tương thích, lỗi và nhiều thứ khác khiến cho game thủ còn ngần ngại chưa muốn nâng cấp.

Về quy mô toàn cầu, Windows 10 vẫn là con cưng, tới nay chỉ có 0,4% người dùng nâng cấp lên Windows 11.

Steam
Giao diện Steam – Profile trên Windows 10

Khảo sát card đồ họa

Cũng theo khảo sát, card đồ họa của NVIDIA vẫn chiếm ưu thế tuyệt đối trên Steam, chiếm đến 77,13% lượng người dùng. Đứng thứ 2 tất nhiên là đội đỏ – AMD Radeon, hiện đang được 14,15%. Intel chắc chắn là chóp bảng với 8,18% người dùng. Đương nhiên rồi, card onboard thì chơi game AAA trên Steam không phải là lựa chọn đúng đắn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *