Laptop màn hình 480Hz đầu tiên trên thế giới được ra mắt bởi Alienware

Mới đây, Alienware đã gây sửng sốt khi ra mắt laptop màn hình 480Hz đầu tiên trên thế giới, sử dụng CPU AMD.

Laptop màn hình 480Hz đầu tiên trên thế giới được ra mắt bởi Alienware

Trong khi mọi người vẫn tranh cãi xem mắt người có nhận biết được những chuyển động cao hơn 90Hz hay không thì “Ái Liên” (Alienware) đã tung ra 2 mẫu laptop dòng AMD Advantage.

Chiến binh mới nhà Ái Liên có cấu hình full đội đỏ và màn hình 480Hz đặc biệt đốn tim các fan của dòng game fps.

Công nghệ thì không bao giờ dậm chân một chỗ, và “Ái Liên” đã trở thành nhà tiên phong, vươn lên tạm dẫn đầu trong tần số quét màn hình laptop.

Alienware m17 R5 và Alienware x17 R2

Hai chiến binh được giới thiệu lần này, được đặt tên là Alienware m17 R5Alienware x17 R2.

Trong đó, dòng X từ thương hiệu gaming cao cấp nhà Dell năm nay đã lên tới thế hệ thứ 2 (R2), hướng đến người dùng ngoài game còn có thể sáng tạo nội dung, yêu cầu hiệu năng thuần túy, thích laptop mỏng nhẹ, sang trọng, ít các đường nét gaming hầm hồ.

Laptop màn hình 480Hz đầu tiên trên thế giới

Alienware x17 R2.

Alienware m17 R5 thì sẽ mang hơi thở gaming hơn, dày hơn cho hệ thống tản nhiệt và thích hợp cho các game thủ hard core, try hard không ngừng nghỉ.

Cả 2 chiếc đều có màn hình 17 inch nên cân nặng của chúng sẽ là một vấn đề nếu bạn là người thích gọn gàng một chút, và đòi hỏi sự cơ động.

Dòng laptop này được sinh ra dưới sự hợp tác chặt chẽ giữa AMD và Ái Liên để hướng đến trải nghiệm đỉnh cao cho người dùng. Bộ đồ lòng full phần cứng đội đỏ, bao gồm CPU Ryzen 6000 seriesGPU Radeon RX 6000 series.

Laptop màn hình 480Hz đầu tiên trên thế giới được ra mắt bởi Alienware Laptop màn hình 480Hz đầu tiên trên thế giới

Alienware m17 R5.

Thông số của hai chiến thần Laptop màn hình 480Hz

Màn hình trang bị chính là điểm nhấn trên 2 mẫu “Người ngoài hành tinh” AMD Advantage. Màn hình tần số quét 480Hz siêu khủng khiếp với độ phân giải FullHD, tốc độ phản hồi 3ms.

Với độ lớn 17 inch ở phân khúc cao cấp thì độ phân giải 2K sẽ hợp lý với túi tiền bỏ ra hơn.

Tuy nhiên, chiếc laptop màn hình 480Hz sẽ giúp bạn theo sát từng chuyển động tốc độ cao, mang đến lợi thế lớn trong những tựa game eSport. Màn hình cũng sử dụng công nghệ chống xé hình AMD FreeSyncNvidia G-SYNC.

Dolby Vision cũng là một món hàng được trang bị trên hai con màn khủng này. Dolby Vision cho phép hiển thị nội dung HDR, giúp game thủ có một khung nhìn rực rỡ hơn, Ray Tracing hiệu quả hơn.

Hai mẫu laptop màn hình 480Hz của Ái Liên đều được trang bị MUX Switch để chuyển đổi linh hoạt giữa việc xuất hình qua GPU onboard và VGA rời.

Người dùng có thể chủ động tắt GPU onboard hoặc VGA rời khi cần để đẩy manh hiệu năng chiến game hoặc để tiết kiệm pin.

Ngoài ra, m17 R5 và x17 R2 còn có thêm option màn hình 4K@120Hz, 3ms tốc độ phản hồi. Đây có lẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Vì màn hình 4K rõ ràng là nét và đẹp hơn màn hình FHD.

Laptop màn hình 480Hz đầu tiên trên thế giới được ra mắt bởi Alienware

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *