Từng thiết kế SoC cho Qualcomm và AMD, Siru Innovations bị Intel mua đứt

Siru Innovations – hãng đồ họa Phần Lan đã bị Intel thâu tóm, Siru là đối tác từng thiết kế SoC cho Qualcomm và AMD trên thiết bị di động.

Siru Innovations

Tham vọng của Intel

Intel đang nung nấu chiến lược hình thành thế chân vạc trong làng card đồ họa rời thế giới với AMD và NVIDIA. Do đó, Siru Innovations sẽ là một trợ thủ đắc lực để biến tham vọng của Intel thành sự thật.

Intel Graphics mới đây đã có một bài tweet thông báo hãng đã sáp nhập công ty đồ họa Phần Lan.

Đội ngũ của Siru Innovations sẽ được sáp nhập vào bộ phận tăng tốc hệ thống máy tính và đồ họa (Accelerated Computing Systems and Graphics Group) của Intel. Siru có kinh nghiệm thiết kế chip SoC tiết kiệm điện, gia công cho Qualcomm và AMD.

Đây chắc chắn là điều mà Intel quan tâm đến Siru và cần thiết trong hành trình thâm nhập miếng bánh béo bở của thị trường laptop và GPU cho thiết bị di động.

Giá trị cốt lõi của Siru Innovations

Theo tờ The Register thì một trong những nhà sáng lập của Siru, ông Mika “Trug” Tuomi là người tiên phong phát triển đồ họa 3D vào thập niên 90.

Mika “Trug” Tuomi cũng là người sáng lập Bitboys, hãng công nghệ này đã tự phát triển GPU với DRAM tích hợp trong những năm 90. Bitboys đã được ATI Radeon mua lại.

Các bạn cũng đã biết AMD vào năm 2006 đã mua lại ATI và sau đó đổi tên card đồ họa ATI Radeon thành AMD Radeon.

Siru Innovations
AMD mua lại ATI và đổi tên card đồ họa ATI Radeon thành AMD Radeon

Qualcom cũng đã mua lại nền tảng AMD Radeon vào năm 2009 để phát triển nhân đồ họa Adreno trên các chip Snapdragon của mình. Các bạn có thể thấy Adreno là phép đảo chữ của Radeon.

Siru Innovations
Cái tên Adreno là phép đảo chữ của Radeon

Điều đó cho thấy đội ngũ của Siru Innovations có giá trị và nhiều kinh nghiệm đến mức nào. Các mẫu laptop sử dụng card đồ họa rời đầu tiên của Intel sẽ sớm ra mắt trong tháng tới với đầy đủ các phân khúc giá.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *