Người dùng máy tính ở Nga không thể tải Windows 10 và Windows 11 được nữa

Người dùng máy tính ở Nga không thể tải Windows 10 và Windows 11, kể cả các công cụ cài Windows mà Microsoft cung cấp.

Người dùng máy tính ở Nga không thể tải Windows 10 và Windows 11 được nữa

Tiếp tục những biện pháp tẩy chay Nga, mới đây những người dùng máy tính ở Nga nhận thấy bây giờ họ không thể download Windows dạng file ISO của Windows 10, Windows 11 để cài lại windows được nữa. Kể cả tools cài của Microsoft. Thông báo lỗi sẽ hiện ra làm nản lòng những thanh niên cài win dạo tại xứ sở Bạch dương.

Bleeping Computer đã dùng VPN để fake IP sang Nga, và họ cũng không thể download các file ISO của Windows từ trang web của Microsoft. Thông báo lỗi “404 – File or Directory not found” hoặc “There was a problem with your request” sẽ hiện ra.

Người dùng máy tính ở Nga không thể tải Windows 10 và Windows 11 được nữa

Công cụ cài Windows 11 Media Creation Tool cũng không thể chạy được, mặc dù bạn đã tải nó về. Khi khởi chạy cài đặt, Media Creation Tool sẽ hiện lỗi “For some unknown reason, this tool failed to run on your computer”.

Tuy nhiên, cứu cánh cuối cùng là người Nga phải sử dụng VPN để chuyển IP sang nước khác thì mới có thể tải được ISO. Việc xài VPN ở Nga hoàn toàn không bị cấm.

Hồi đầu tháng 3/2022, Microsoft đã “đi theo” xu hướng tẩy chay Nga của toàn thế giới phương Tây với những lệnh trừng phạt hà khắc. Microsoft đã ngừng bán các sản phẩm và dịch vụ mới tại nước này, sa thải hàng loạt nhân viên tại Nga, khóa các tài khoản GitHub của những nhà phát triển phần mềm tại Nga.

Về việc download Windows, Microsoft không hề nói gì về chuyện này.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *