Một lãnh đạo Microsoft từ chức vì xem “phim heo” khi đang làm việc

Một lãnh đạo Microsoft thâm niên, Alex Kipman đã phải rời công ty sau 21 năm gắn bó vì bị cáo buộc xem “phim heo” bằng kính thực tế ảo VR và quấy rối phụ nữ.

Một lãnh đạo Microsoft từ chức vì xem “phim heo" khi đang làm việc

Alex Kipman là một giám đốc người Brazil tại Microsoft, nổi tiếng với dự án kính thông minh Microsoft HoloLens và thiết bị cảm biến chuyển động Xbox Kinect từ năm 2009.

Xbox Kinect đã đồng hành với máy chơi game Xbox từ thời Xbox 360 đến Xbox One cho đến khi nó bị khai tử vào năm 2017 do không đạt được kỳ vọng ban đầu của Microsoft.

Với kính thực tế ảo HoloLens – đây là một mẫu kính thông minh thực tế hỗn hợp (mixed-reality smart glasses). Tuy nhiên nó cũng không thành công.

Một lãnh đạo Microsoft từ chức vì xem “phim heo" khi đang làm việc

Làng công nghệ biết Alex Kipman với những hào nhoáng kể trên, nhưng sự thực về con người vị lãnh đạo này lại là một câu chuyện trái ngược. Ông này được các cựu nhân viên Microsoft nói là đã tạo ra môi trường làm việc cực kỳ áp lực và không an toàn. 

Một cựu giám đốc của Microsoft đã chia sẻ với Business Insider rằng ông đã tận mắt chứng kiến Alex Kipman “xoa vai” một người phụ nữ bất chấp việc cô ấy phản kháng và tỏ ra vô cùng khó chịu.

Chưa dừng lại ở đó, hồi năm 2015 thì Alex Kipman còn bị bắt quả tang đang “test” một mẫu kính VR bằng cách … xem “phim heo”. Alex Kipman quên mất rằng mình vẫn để màn hình ngoài nên tất cả mọi người trong phòng thử nghiệm đều có thể thấy ông ta đang xem thứ gì.

Một lãnh đạo Microsoft từ chức vì xem “phim heo" khi đang làm việc

Còn nữa, Kipman đã bị 25 nhân viên khác đồng loạt tố cáo với CEO Satya Nadella của Microsoft. Các quản lý cấp cao tại Microsoft cảnh báo các nhân viên nữ không nên ở một mình với Kipman.

Tháng 5 năm 2022, Alex Kipman bị Business Insider chỉ đích danh trong một danh sách những nhà lãnh đạo thiếu đứng đắn của Microsoft, góp phần tạo ra văn hóa độc hại, quấy rối tình dục nơi công sở.

Microsoft không đưa ra bất kỳ bình luận nào về bài báo, mà chỉ lẳng lặng cho Kipman từ chức, đồng thời giải thể nhóm phát triển Microsoft HoloLens.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *