Một hãng game mời người chơi ở Nga … tải lậu game của mình

Nền tảng phân phối game Steam hiện không thể bán game ở Nga do các lệnh cấm vận. Điều này làm các nhà phát triển game không lấy gì vui vẻ.

Một hãng game mời người chơi ở Nga … tải lậu game của mình

Một studio game là Four Quarters đã khuyến khích người chơi tại Nga hãy tải lậu trò Loop Hero của mình.

Studio Four Quarters gợi ý những game thủ nào không thể mua Loop Hero của mình mà đang ở những quốc gia bị trừng phạt kinh tế thì … hãy tải lậu. Rõ ràng Nga là trường hợp được nhắc đến do cuộc xung đột vũ trang với Ukraine vào ngày 24/2/2022. Khiến các hãng công nghệ và game bị chính phủ Mỹ ra lệnh cấm bán game và thiết bị điện tử tại Nga.

Studio indie Four Quarters không ủng hộ lệnh trừng phạt này, các game thủ Nga hoàn toàn vô tội. Nên đã khuyến khích fan của họ tải lậu game Loop Hero. Four Quarters thậm chí còn chia sẻ đường link torrent cho chắc cốp.

Không quan tâm đến doanh thu, studio sau đó chia sẻ rằng thậm chí họ còn nhận được nhiều donate sau hành động “đẹp” của mình.

Trong khi người dùng tại Nga có thể gặp khó khăn khi mua game trên Steam và cả những nền tảng phân phối khác, các nhà phát triển game cũng đối mặt với tình hình tồi tệ tương tự.
Việc thanh toán trên Steam bị ngừng ở Nga và cả Ukraine; phải đến tháng 4 thì tình hình may ra mới được cải thiện. Valve – chủ quản của Steam hi vọng rằng sẽ sớm tìm ra các giải pháp tốt hơn.

Một hãng game mời người chơi ở Nga … tải lậu game của mình

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *