Microsoft công bố mã nguồn của 3D Movie Maker cho fan

3D Movie Maker của Microsoft nay đã trở thành một ứng dụng mã nguồn mở, được thoải mái tùy biến bởi cộng đồng trong tương lai.

3D Movie Maker

Foone là một lập trình viên tâm huyết, anh đã thuyết phục được Microsoft công bố mã nguồn của ứng dụng 3D Movie Maker – ứng dụng animation đã 27 năm tuổi.

Foone đăng lên Twitter hỏi Microsoft hãy cho anh mã nguồn của 3D Movie Maker vào tháng 4/2022, đại diện của Microsoft là Scott Hanselman đã tung ra mã nguồn, đồng thời cảm ơn Microsoft Open Source Office.

3D Movie Maker là một phần mềm khá cũ, cho phép bạn xếp đặt những nhân vật và đồ vật trong môi trường 3D và điều khiển những chuyển động của nó trên timeline giống như khi edit video. Rồi xuất ra dưới dạng một clip ngắn.

Với mã nguồn trong tay, Foone sẽ cập nhật 3D Movie Maker để tương thích với Windows 10 và 11 cũng như cấu hình PC mới hiện nay. Chắc chắn nhiều tính năng mới sẽ được thêm vào.

Foone rất yêu thích phần mềm này, bắt đầu dùng nó từ năm 1996 và tạo ra các phần mở rộng vào năm 2001. 3D Movie Maker còn có riêng cho mình một forum của những người thích vọc vạch phần mềm này.

3D Movie Maker

Thêm nữa, Microsoft có thể công bố mã nguồn của 3D Movie Maker là vì engine mà nó sử dụng – Brender – cũng mới được công bố rộng rãi cách đây ít lâu.

Điều này giúp Foone có thể thoải mái tinh chỉnh mà không phải lo về bản quyền.

3D Movie Maker trong tương lại chắc chắn sẽ trở thành một phần mềm hấp dẫn, dễ sử dụng cho tất cả mọi người, họ có thể dễ dàng tạo ra một đoạn animation hoàn chỉnh, hay phác thảo ý tưởng của mình trước khi hoàn thiện với những phần mềm chuyên nghiệp hơn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *