Meta – công ty mẹ của Facebook bị kiện vì ăn cắp thương hiệu 12 năm xây dựng của người khác

Meta Platforms, Inc. hay Meta – công ty mẹ của Facebook đã bị một công ty khác cũng mang tên META kiện do vi phạm bản quyền thương hiệu.

Meta - công ty mẹ của Facebook bị kiện

Đây không phải là lần đầu tiên công ty mẹ của Facebook dính phải lùm xùm tranh cãi về tên gọi. Meta.vn (trang mua sắm trực tuyến thuộc Công ty Cổ phần Mạng trực tuyến Meta – MST: 0102196915) của Việt Nam cũng đâm đơn kiện với nội dung tương tự.

Lần này là một cái tên đến từ Iceland – Meta.is (hay METAx LLC) là một công ty chuyên về nghệ thuật sắp đặt (installation-art), phát triển công nghệ VR/AR. Ho cho rằng Facebook đã vi phạm bản quyền thương hiệu (trademark violation) một cách trắng trợn.

Theo Meta.is thì vào ngày 28/10/2021, Facebook đã chiếm lấy thương hiệu Meta mà đội ngũ METAx LLC đã bỏ mồ hôi và nước mắt xây dựng trong suốt hơn 12 năm qua.

Sau 8 tháng thương lượng với Meta Platforms, Inc. (công ty mẹ của Facebook) mà không có kết quả, họ đành phải đâm đơn kiện.

Meta - công ty mẹ của Facebook bị kiện
Lời tố cáo của METAx LLC ngay trên trang chủ của họ với hashtag #therealmeta.

Meta.is cáo buộc rằng do Facebook dính phải nhiều scandal về quyền riêng tư nên Meta.is không thể quảng bá thương hiệu và cung cấp các dịch vụ dưới tên Meta được nữa.

Khách hàng tiềm năng của họ có thể bị nhầm lẫn rằng các dịch vụ của Meta.is là của Facebook, và họ sẽ mất nhiều khách hàng khi họ hiểu lầm rằng Meta.is dính líu đến những việc xấu xa về xâm phạm tính riêng tư và bảo mật dữ liệu cá nhân.

Hiện Facebook hay đại diện của Meta Platforms, Inc. vẫn chưa có phản hồi gì về sụ vụ này.

Meta - công ty mẹ của Facebook bị kiện

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *