MacBook Air M2 bị bóp hiệu năng đến 25% vì quá nóng khi full-load

MacBook Air M2 là bom tấn của nhà táo trong mùa hè này, kế thừa thiết kế sexy với độ hoàn thiện cao, tuy nhiên điểm yếu không có quạt tản nhiệt làm nó khó đảm bảo hiệu năng trong thời gian dài.

MacBook Air M2

Chiếc Apple MacBook Air M2 sở hữu thiết kế mỏng nhẹ và không được trang bị quạt tản nhiệt, tương tự như người tiền nhiệm MacBook Air M1 2020, vì thế nên nó khó thể nào kiểm soát được nhiệt độ của các linh kiện bên trong.

Trong 1 bài test run, chiếc MacBook Air thế hệ mới này đã bị hao hụt tới 25% hiệu năng so với MacBook Pro M2, là phiên bản có 1 quạt tản nhiệt.

Theo video review của trang The Verge, chiếc MacBook Air M2 đã phải giảm xung nhịp khá nhiều để máy không bị quá nhiệt.

Chip M2 được cải thiện khá nhiều so với M1, nhưng nếu hệ thống tản nhiệt không đáp ứng nổi thì khó thể nào mà phát huy được hết khả năng của nó.

“Con quái vật bị nhốt trong lồng sắt”.

Vì thế nên khi chạy những bài test như Cinebench R23, kết quả cho ra sẽ không được chính xác cho lắm do chiếc máy chỉ kéo dài trong vài giây mà thôi, không đủ để cho chúng ta biết con chip sẽ mạnh đến đâu nếu để full-load trong thời gian dài.

Thế là The Verge đã chạy một vòng lặp (loop) kéo dài trong 30 phút để test hiệu năng đa nhân. Trong khi chiếc MacBook Pro M2 không bị gì (vì nó có 1 quạt tản nhiệt).

MacBook Air M2 lại không thể giữ được mức hiệu năng ổn định và đã mất đi 25% sức mạnh trong bài test, mặc dù cả 2 đều xài con chip giống nhau.

MacBook Air M2

May mắn một điều là chip M2 có hiệu suất sử dụng điện tốt hơn M1, nên MacBook Air M2 chỉ mất 13% pin khi chạy Cinebench R23 trong 30 phút, trong khi MacBook Air M1 thì mất tới 21%.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là vì mỗi nơi có khí hậu khác nhau, cho nên tùy vào nhiệt độ môi trường, nơi làm việc mà hiệu năng của MacBook Air thế hệ mới có thể thay đổi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *