GPU thế hệ mới sẽ mạnh tới 100 TFLOPS, cao hơn gấp đôi RTX 3090 Ti

GPU thế hệ mới với 100 TFLOPS đồng nghĩa với việc chúng sẽ mạnh hơn gấp đôi so với những chiếc card cao cấp nhất hiện nay, chẳng hạn như RTX 3090 Ti.

GPU thế hệ mới

GPU NVIDIA thế hệ mới có khả năng xử lý cao gấp đôi RTX 3090 Ti

Chưa biết thật giả ra sau, nhưng tin đồn về GPU NVIDIA thế hệ mới  – AD102 đa lan truyền chóng mặt. Theo đó, AD102 có thể đạt hiệu năng tính toán lên đến 100 TFLOPS, nghĩa là cao hơn gấp đôi so với “quái vật” RTX 3090 Ti.

Chưa rõ tên thương mại hóa của “át chủ bài” đội xanh, nhiều người đồn đoán nó sẽ mang tên RTX 4090.

Greymon55 và Kopite7kimi là 2 leakers nổi tiếng đã đưa ra thông tin trên.

GPU thế hệ mới
GPU thế hệ mới có khả năng xử lý cao gấp đôi RTX 3090 Ti

1 TFLOP, hay 1 nghìn tỷ floating-point operation mỗi giây là đơn vị dùng để đo khả năng tính toán nhiều phép tính của chip máy tính. Đối với GPU, số TFLOP càng cao không có nghĩa là nó tốt hơn để chơi game, nhưng phần nào phản ánh được sức mạnh tính toán của nó.

Với 100 TFLOPS, những chiếc card đồ họa AD102 thế hệ mới của NVIDIA sẽ đi cùng xung nhịp khá lớn. Hai chỉ số này là tỷ lệ thuận với nhau.

Chưa cần thông báo chính thức từ NVIDIA, đối thủ truyền kiếp của họ, AMD cũng dự kiến sẽ ra mắt GPU RDNA3 với hiệu năng vượt trội.

Cũng theo leaker Greymon55, RX 7900 XT sắp ra mắt có thể có xung nhịp lên đến 3 GHz hoặc cao hơn, với 92 TFLOP trở lên.

Những con số phải nói là một chín một mười so với đội xanh.

“Hiện đại thì hại điện”, việc các hãng chạy đua về sức mạnh xử lý đã là chuyện thường ở huyện. Nhưng chắc chắn chúng sẽ làm hóa đơn tiền điện của bài dài thêm.

Nhiều tin rò rỉ cho rằng những chiếc card đồ họa thế hệ mới có thể ngốn đến 600W hoặc nhiều hơn. Việc của các game thủ là tính toán xem mức hiệu năng trên mỗi Watt điện là bao nhiêu để đầu tư hợp lý.

Màn tỉ thí của hai ông lớn AMD và NVIDIA chắc chắn sẽ còn rất hấp dẫn.

GPU thế hệ mới

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *