Elden Ring – Tổng hợp 6 ending hoành tráng của bom tấn 2022

Elden Ring là một sản phẩm ARPG của FromSoftware và được phát hành bởi Bandai Namco ngày 25 tháng 2 vừa qua. Game nhanh chóng ẵm cho mình giải thưởng “Game of the Year”. Cha đẻ của siêu phẩm này – Hidetaka Miyazaki đã hợp tác với tiểu thuyết gia giả tưởng nổi tiếng George R. R. Martin, cũng chính là tác giả của Game of Thrones. 

Elden Ring - Tổng hợp 6 ending hoành tráng của bom tấn 2022

Sau nửa tháng trải nghiệm, IT Quốc dân sẽ tổng hợp lại cho các game thủ tất cả các kết tại The Land Between, các bạn cùng tham khảo nhé.

Elden Ring là một thế giới sắc màu mà dường như không cần những lời tán dương của game thủ thì nó vẫn tỏa sáng rực rỡ. Một tựa game thế giới mở có quá nhiều thứ để khám phá, có quá nhiều truyền thuyết được lồng ghép thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều cái kết khác nhau mà người chơi có thể lựa chọn.

Miyazaki và FromSoftware đã không còn xa lạ gì với chuyện tạo nhiều endings. Tuy nhiên, riêng với Elden Ring thì có tới 6 kết thúc khác nhau – nhiều nhất so với các bất kỳ tựa game nào dán nhãn FromSoftware.

1. THE AGE OF FRACTURE

Elden Ring - Tổng hợp 6 ending hoành tráng của bom tấn 2022

The Age Of Fracture là kết game cơ bản nhất trong toàn bộ cốt truyện của Elden Ring. Nếu bạn chạy thẳng một mạch đến cuối game mà không hoàn thành bất kỳ một nhiệm vụ phụ nào, cũng như không đi tìm bất kỳ vật phẩm cần thiết nào để mở khóa các kết ẩn, thì lựa chọn một và duy nhất của bạn ở cuối game đó là hạ Elden Beast rồi hàn gắn chiếc nhẫn Elden Ring, và trở thành chúa tể Elden cai trị vùng đất Lands Between.

Đây hoàn toàn là một kết game cơ bản và hầu như ai cũng có thể đạt được, hay nói cách khác thì đây chính là kết game an toàn nhất. Tuy nhiên, sau khi bạn đánh bại Elden Beast và trở thành chúa tể Elden, kết game sẽ kết thúc một cách nhanh chóng, không thể hiện thêm được những thông tin thú vị, cũng như là đọng lại cho người chơi nhiều cảm xúc như những cái kết game khác.

2. THE AGE OF THE DUSKBORN

Elden Ring - Tổng hợp 6 ending hoành tráng của bom tấn 2022

Kết game The Age Of The Duskborn xuất hiện sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ phụ của Fia, và đánh bại con trùm (tùy chọn) Lichdragon. Trong phần kết này, nhân vật chính sẽ khôi phục lại Deathrune cho Elden Ring, và kể từ đó mọi sinh vật trong vùng đất Lands Between sẽ trải nghiệm được thế nào là cái chết lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài nữ hoàng Marika loại bỏ Death Rune.

Đây có thể nói là một trong những cái kết game tự nhiên nhất của Elden Ring. Nhân vật chính trở thành chúa tể Elden và khôi phục lại một thứ mà vùng đất này đã bị mất từ rất lâu. Tuy nhiên, cái kết này khiến người chơi cảm thấy có phần cay đắng hơn là một cái kết ngọt ngào. Bởi vì việc cho phép tất cả mọi người có thể chết là một chiến thắng gián tiếp. Ngoài ra, ngoài việc khôi phục lại cái chết cho tất cả mọi người thì hầu như chẳng có sự kiện, hay sự thay đổi ý nghĩa nào xảy ra.

3. THE BLESSING OF DESPAIR

Elden Ring - Tổng hợp 6 ending hoành tráng của bom tấn 2022

Bạn sẽ đạt được cái kết The Blessing Of Despair khi hoàn thành nhiệm vụ phụ của nhân vật Dung Eater. Thật khó có thể tin được rằng một nhân vật có tên là Dung Eater lại đưa cho bạn một rune cuối cùng, và đây cũng là thứ có thể thay đổi số phận của tất cả mọi người trên vùng đất Lands Between.

Rune của Dung Eater đưa cho bạn trước khi chết có chứa một lời nguyền vô cùng khủng khiếp đối với vùng đất Lands Between. Nó khiến cho cả bầu trời xuất hiện những màu sắc xấu xí, khung cảnh thì nổi lên những thứ giống như nhọt trên da của Dung Eater, còn không khí thì bị bao trùm bởi một làn sương dày đặc khiến người khác nhìn là thấy khó chịu.

Chi tiết chính xác của lời nguyền này vẫn còn mơ hồ, nhưng nó được gọi là “phước lành của sự tuyệt vọng”. Nghe qua thì có vẻ giống như tư tưởng “Niềm vui và đau khổ là hai mặt của cùng một đồng tiền” của Hellraiser-esque.

4.THE AGE OF ORDER

Elden Ring - Tổng hợp 6 ending hoành tráng của bom tấn 2022

Cái kết The Age Of Order đạt được từ việc hoàn thành nhiệm vụ phụ của Goldmask và Corhyn. Có thể nói, đây có vẻ là kết game tốt nhất và đáng được xếp vào hàng kết game tiêu chuẩn. Tương tự như kết game The Age Of Fracture, bạn vẫn sẽ trở thành chúa tể Elden nhưng trong kết này bạn sẽ sử dụng Mending Rune Of The Golden Order để hàn gắn chiếc nhẫn Elden Ring.

Cái kết này cũng còn chút mơ hồ. Người chơi tìm thấy rune trên Goldmask sau khi anh ta qua đời, và mục đích của rune này là sửa chữa các lỗ hổng mà Goldmask nhận thấy trong Golden Order mà anh ta gọi là “tính hay thay đổi của các vị thần” (the fickleness of the gods). Đã có rất nhiều game thủ đưa ra giả thuyết về sự khác biệt giữa 2 cái kết The Age Of Fracture và The Age Of Order. Tuy nhiên, dù đó là gì thì chúng ta có thể chắc chắn rằng trong phần kết The Age Of Order, vùng đất Lands Between được “tắm” dưới một ánh sáng vàng, và một cái gì đó đã bị lung lay giữa các vị thần – những người đã mang tới sự hỗn loạn tới vùng đất này ngay từ ban đầu.

5. THE AGE OF THE STARS

Elden Ring - Tổng hợp 6 ending hoành tráng của bom tấn 2022

Bạn sẽ đạt được kết game The Age Of The Stars sau khi hoàn thành nhiệm vụ vô cùng phức tạp của nhưng vô cùng thú vị của Snow Witch Ranni. Đây là một kết game vô cùng hấp dẫn và nhiều người chơi muốn đạt được. The Age Of The Stars đã tạo ra rất nhiều suy đoán, cũng như là tranh cãi cho game thủ về việc nên coi đây là một kết game tiêu cực hay tích cực. Thay vì làm chúa tể Elden thì trong kết game này, Ranni sẽ là người làm điều đó còn bạn thì sẽ đóng vai trò là cánh tay phải của cô ấy. Ranni có nói trong cái kết The Age Of The Stars rằng, cô ấy muốn tạo ra “tầm nhìn, cảm xúc, niềm tin và chạm vào tất cả những điều không thể”.

Trong khi bề ngoài thì nghe có vẻ giống như sự chuyển đổi sang một sự tồn tại cô đơn kinh khủng, nhưng đây cũng có thể xem là một sự thay đổi, tách rời khỏi đức tin và tín ngưỡng tôn giáo của Greater Will. Đó là một bước tiến thực sự từ những gì đã gây ra vấn đề dẫn đến các sự kiện của Elden Ring ngay từ ban đầu.

6. THE LORD OF THE FRENZIED FLAME

Elden Ring - Tổng hợp 6 ending hoành tráng của bom tấn 2022

Song hành cùng kết game Blessing Of Despair là The Lord Of The Frenzied Flame, 2 cái kết game tối tăm và u ám nhất Elden Ring. Kết game này đứng đầu bảng xếp hạng vì tính độc đáo, hình ảnh đẹp đẽ và một phần là vì nó phù hợp với một tựa game của FromSoftware – kết thúc mọi thứ trong sự hỗn loạn. Để đạt được kết thúc này, bạn sẽ phải kế thừa ngọn lửa của Frenzied Flame từ một thực thể được biết tới với cái tên “Three Fingers”.

Khi bạn đánh bại Elden Beast, bạn trở thành chúa tể Frenzied Flame và nhấn chìm cây Erdtree và vùng đất Lands Between. Three Fingers quan sát mọi thứ mà Greater Will đã tạo dựng nên và coi đó như một sư ô uế nên tìm cách thiêu rụi mọi thứ.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *