Elden Ring 2 bị hoãn do tác giả Game of Thrones đánh mãi chưa phá đảo game

Ngỡ ngàng lý do trớ trêu khiến bom tấn Elden Ring bị hoãn phần 2: Nhà biên kịch game chưa đánh xong boss Margit.

Elden Ring 2 bị hoãn do tác giả Game of Thrones đánh mãi chưa phá đảo game

Tin xấu dành cho những game thủ đã phá đảo Elden Ring là phần 2 đang bị trì hoãn vô thời hạn. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, đạo diễn Hidetaka Miyazaki chia sẻ rằng họ muốn bắt tay vào làm luôn Elden Ring 2 cho nóng. Tuy nhiên, nhà văn George R.R. Martin lại không đồng ý cho một cuộc họp bàn trực tiếp, cho đến khi ông đánh bại được con boss Margit (The Fell Omen) trong Elden Ring.

“Mỗi khi chúng tôi tiếp cận ông ấy thì ông đều nói rằng chúng tôi phải “gác lại những tham vọng ngu ngốc của mình”. Hidetaka Miyazaki nói.

Elden Ring 2 bị hoãn do tác giả Game of Thrones đánh mãi chưa phá đảo game

Theo như Miyazaki, tác giả George R.R. Martin đã được mời đến để giúp tạo ra cốt truyện cho Elden Ring, và trong hợp đồng có yêu cầu rằng ông sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò này cho phần tiếp theo. Và bạn thấy đấy, FromSoftware muốn thực hiện ngay sau bởi phần 1 nhận được lượng phản hồi tích cực một cách áp đảo.

Đáng tiếc là Martin đã không đồng ý họp với nhà phát triển vì chưa đánh bại được Margit – con trùm đầu game. Thực ra với một game thủ mới, việc bị Margit “bón hành” ngập mồm là điều dễ hiểu. Boss của Elden Ring khá là khó xơi. Nó đòi hỏi nhân vật phải được “build” tốt chứ không thể cầm vũ khí level 1 vào đấu với nó ngay được.

Elden Ring 2 bị hoãn do tác giả Game of Thrones đánh mãi chưa phá đảo game

George R.R. Martin nói với Miyazaki rằng nếu ông không thể chơi được con game này tốt hơn thì ông không xứng đáng được nêu tên trong game.

FromSoftware đã cân nhắc tung ra một patch đặc biệt để giảm sức mạnh của Margit để Martin có thể dễ dàng đánh thắng nó hơn. Tuy nhiên, sau khi nghe được tin này thì Martin tuyên bố ngắt đã kết nối Internet của mình, và nhắn tin nói với Miyazaki rằng “ông không cần bất kỳ sự trợ giúp nào”.

Nhà văn Martin được chơi phiên bản pre-release của Elden Ring và ông đã kiên nhẫn tổng cộng là 70 lần “hỏi thăm” boss Margit trong vòng 2 tháng. Nghe có vẻ không nhiều lắm, nhưng cứ mỗi lần Martin thua là ông lại tạo một nhân vật mới, đồng thời ông cũng viết ra 100 trang cốt truyện (backstory) cho các nhân vật này.

Elden Ring 2 bị hoãn do tác giả Game of Thrones đánh mãi chưa phá đảo game

Miyazaki nói rằng Martin đã có một chiến thuật mới để thúc đẩy bản thân đánh bại được Margit. Ông ấy đã thề rằng sẽ đốt một trang bản thảo của The Winds of Winter bất cứ khi nào mà ông mất một nhân vật. The Winds of Winter là tiểu thuyết thứ sáu trong loạt tiểu thuyết giả tưởng sử thi A Song of Ice and Fire của George R. R. Martin. Martin tin rằng hai tập cuối của bộ truyện sẽ có tổng cộng hơn 3.000 trang bản thảo.

Chúng ta hãy cùng cầu chúc cho Margit sớm đầu hàng nhà văn để Elden Ring 2 sớm được trình làng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *