Diablo Immortal bị hoãn phát hành, nghi vấn do xúc phạm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Diablo Immortal bị hoãn phát hành tại Trung Quốc dù ngày ra mắt đã cận kề, vẫn chưa rõ nguyên nhân chính thức của sự việc này.

Diablo Immortal bị hoãn phát hành

Theo Reuters, tài khoản chính thức của Diablo Immortal trên mạng xã hội Weibo đã bị xóa không rõ lý do.

Tờ Financial Times bật mí tài khoản của tựa game từng đăng một bài viết với bình luận liên quan đến “con gấu”, khiến nhiều người liên tưởng đến con gấu màu vàng Winne the Pooh – một nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney.

Nhiều năm qua, hình ảnh gấu Pooh được dùng để chế giễu chủ tịch Trung Quôc – ông Tập Cận Bình, do tướng mạo của ông có nhiều nét giống với gấu Pooh.

Diablo Immortal bị hoãn phát hành Diablo Immortal bị hoãn phát hành

Rõ ràng là ông Tập không hề thích điều này. Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với bộ phim Christopher Robin (2018) của Disney. 1 năm sau thì từ chối giấy phép kinh doanh của công ty Red Candle Games (Trung Quốc) vì đã phát hành tựa game kinh dị Devotion có hình ảnh gấu Pooh. Tài khoản Weibo của Red Candle Games cũng bị bay màu, và Devotion phải nói lời tạm biệt trên nền tảng Steam.

Với Diablo Immortal thì chưa rõ mối liên kết giữa tài khoản Weibo và việc game bị hoãn ra mắt.

NetEase Games – gã khổng lồ game mobile, đồng phát triển Diablo Immortal với Activision-Blizzard – cho biết tựa game bị hoãn là để tối ưu lại trước khi ra mắt, giúp Diablo Immortal chơi tốt hơn trên nhiều thiết bị.

Diablo Immortal bị hoãn phát hành

Cũng không loại trừ nguyên nhân là do Diablo Immortal “hút máu” game thủ quá nhiều trong bối cảnh đất nước tỷ dân đang siết chặt việc quản lý chơi game. Những năm gần đây thì chính phủ Trung Quốc đã quản lý việc chơi game chặt chẽ hơn, giới hạn giờ chơi games và các streamers, đi đôi với kiểm duyệt nội dung games gắt gao.

Chưa biết ngày ra mắt cụ thể của Diablo Immortal ở Trung Quốc, nhưng NetEase nói họ sẽ chuẩn bị quà tạ lỗi với các game thủ đang ngóng trông từng ngày.

Diablo Immortal bị hoãn phát hành

Diablo Immortal bị hoãn phát hành

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *