CEO AMD được đặt tên cho một tòa nhà của đại học MIT danh giá

Tòa nhà số 12 chuyên giảng dậy bộ môn khoa học nano của đại học MIT sẽ mang tên Lisa T. Su – CEO AMD “người phụ nữ hiếm hoi ủng hộ chúng ta chơi game”.

CEO AMD

MIT (Massachusetts Institute of Technology – Viện Công nghệ Massachusetts) đã đặt tên cho 1 trong các tòa nhà trong khuôn viên trường theo tên của CEO của AMD – Tiến sĩ Lisa Su – nhằm tôn vinh bà. Lisa Su cũng chính là cựu sinh viên của trường đại học danh giá bậc nhất này.

Theo MIT, bà Lisa Su còn là cựu sinh viên nữ đầu tiên được đặt tên cho một tòa nhà tại đây.

Tòa nhà Lisa T. Su trước đây được gọi là Building 12. Đây là cơ sở nghiên cứu về khoa học nano, xây dựng vào năm 2018.

CEO AMD
Phối cảnh tòa nhà thứ 12 của MIT

Tòa nhà có Phòng thí nghiệm MIT.nano Immersion Lab dành riêng cho việc hình ảnh hóa và tương tác với dữ liệu lớn và đa chiều. Đây cũng là nơi để thử nghiệm các công cụ thực tế ảo tăng cường AR và VR.

Tiến sĩ Lisa Su có mặt tại buổi lễ đặt tên, bà rất vinh dự khi được trở thành một phần của MIT – nơi chuyên sản sinh ra tương lai của công nghệ và đào tạo ra những nhà lãnh đạo tài ba.

Tiến sĩ Lisa Su đã lấy bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về kỹ thuật điện tại MIT vào những năm 90. Hiện tại, bà là một trong những nhà lãnh đạo tiêu biểu nhất của nền công nghệ bán dẫn thế giới với cương vị cương vị là CEO của AMD – gã khổng lồ CPU và GPU.

Bà còn là người phụ nữ đầu tiên được nhận huân chương IEEE Robert N. Noyce Medal danh giá vì những đóng góp cho MIT, công ty IBM và AMD.

CEO AMD
CEO AMD Lisa Su (ở giữa) cùng các lãnh đạo của Viện đại học MIT

L. Rafael Reif – Hiệu trưởng của MIT nói rằng: “bà Su là một nhà lãnh đạo lừng danh, được nhiều người tôn trọng và ngưỡng mộ nhờ vào những bước đột phá mà bà đã tạo ra tại AMD. Đồng thời, bà cũng là người giúp MIT.nano mở rộng quy mô nghiên cứu trong lĩnh vực này”.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *