Cây Erdtree trong Elden Ring cao bằng 11 tòa Landmark 81?

Erdtree là cây thần biểu tượng của Elden Ring, nó mọc tại kinh đô. Bạn có thể thấy được cái cây khổng lồ này ở hầu hết các địa điểm của tại Lands Between. 

Erdtree

Tán lá của Erdtree vươn tới mọi địa điểm, kể cả là những đỉnh núi cao của người khổng lồ nằm ở cực Bắc của bản đồ.

Trên mạng bỗng xuất hiện một game thủ Elden Ring đặc biệt. Vốn là một học sinh giỏi toán, anh này đã ngồi hàng giờ dưới gốc cây nhưng không phải đợi quả của nó rơi, mà tính toán và đo chiều cao của cây Erdtree. Không biết có nhầm lẫn gì không, mà kết quả cho ra thực sự đáng kinh ngạc, Erdtree cao bằng 11 tòa Landmark 81.

Chắc chắn các bạn đều biết Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam, Bitexco (269 mét), Keangnam Hanoi Landmark Tower (345 mét) hay Lotte Center Hanoi (272 mét) phải hít khói, ấy thế mà nếu đứng kế bên Erdtree trong game thì lại vô cùng nhỏ bé.

Youtuber giỏi toán kể trên có tên là Zullie the Witch đã quyết định làm một video đo đạc chiều cao của cây Erdtree, đồng thời giải thích cụ thể cách tính. Zullie cho biết, tại phần gốc cây anh ta có thể đo được chiều cao từ phần ngọn xuống tới phần tiếp đất.

Tuy nhiên, theo anh thân cây vẫn tiếp tục đâm sâu xuống dưới mặt đất hàng trăm mét nữa. Ngoài ra, thân cây cũng bị cắt ngang ở phần đỉnh chóp, từ đây lại mọc ra nhiều nhánh cây.

Vì tính luôn cả những chi tiết này, Zullie đã đo cái cây từ phần gốc của nó nằm bên dưới lòng đất, cho tới tận những phần nhánh cao nhất. Kết quả đo được là Erdtree cao tổng cộng 5048 mét.

Erdtree

Kết quả thậm chí còn cao hơn cả đỉnh Mont Blanc của dãy Alps (với độ cao là 4808 m). Nếu so với Landmark 81 (461,2 mét) thì chúng ta phải lấy gần 11 tòa nhà này chất chồng lên nhau thì mới bằng được.

Tuy nhiên, con số này bao gồm toàn bộ gốc dưới lòng đất của cây Erdtree. Và rõ ràng chiều cao 461,2 mét là chỉ tính từ phần mặt đất lên đến đỉnh của Landmark 81.

Vẫn theo Zullie, nếu chỉ đo chiều cao của Erdtree từ vị trí mặt đất trở lên thì chiều cao của nó chỉ có 4452 mét mà thôi (vẫn vào khoảng 9 tòa Landmark 81). Và rõ ràng nếu Erdtree có ngoài đời thật, nó sẽ chọc trời hơn núi Phú Sĩ của Nhật Bản, hoặc công trình nhân tạo lớn nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai, UAE.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *