AMD tuyên bố card Radeon cho FPS cao hơn và tiết kiệm điện hơn NVIDIA trên cùng giá tiền

Một lãnh đạo của AMD vừa công bố bảng thống kê chi tiết cho thấy card Radeon mang lại mức FPS cao hơn trên cùng giá tiền và tiết kiệm điện năng hơn so với GPU của NVIDIA.

card Radeon

Frank Azor – kiến trúc sư trưởng của AMD về mảng Gaming Solutions & Marketing đã đăng một bảng thông tin thú vị trên Twitter, trong đó khẳng định card đồ họa AMD Radeon cho mức FPS cao hơn trên cùng một giá tiền, đồng thời tiết kiệm điện hơn.

Cụ thể thì RX 6400 cho FPS cao hơn 80% so với GTX 1050 Ti và tiết kiệm điện hơn 123%, trong khi hai em GPU này có giá xấp xỉ.

Bảng này cũng so sánh các mẫu card đồ họa mới nhất của cả đội xanh và đội đỏ như RTX 3090.

card Radeon

Tuy nhiên theo trang tin tức công nghệ TechPowerUp thì những số liệu của Frank Azor không khớp với kết quả thực tế mà họ test được trên card Radeon và NVIDIA.

Đúng là card Radeon của AMD có lợi thế về mức FPS trên giá thành và cả mức tiết kiệm điện nhưng nó không chênh lệch đáng kể như những gì AMD công bố.

Vậy hóa ra đây là chiêu bài marketing đến từ AMD hay sao, phải cần thêm nhiều tổ chức trung lập khác đứng ra kiểm tra, đo đạc khách quan mới có thể quyết định.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *