8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Xây dựng một cốt truyện có chiều sâu và hấp dẫn luôn là thách thức với các nhà làm game. Nó quyết định người chơi phải làm gì, từ đó hình thành nên gameplay và đồ họa cho game. Cốt truyện hay sẽ khiến game thủ yêu thích và có thể chơi đi chơi lại tựa game đó và sẵn sàng móc hầu bao cho các phần hậu bản.

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Thông thường người chơi sẽ vào vai “Người được chọn”, đối đầu với một hoặc vài chục kẻ phản diện. Nhưng một số nhà làm game lại thử thách người chơi trở thành một “Đấng cứu thế”, chống chọi với nguyên một đế chế hùng mạnh.

Dĩ nhiên ở phe phản diện, những đế chế bóng tối này quy mô lớn, trải dài trên nhiều lãnh thổ, thậm chí có quy mô vũ trụ. Có dã tâm cực kỳ thâm hiểm, độc ác và gieo rắc nỗi kinh hoàng, sự khổ đâu cho tầng lớp bị bóc lột. Người chơi phải phá tan giềng xích nô lệ và giải phóng họ khỏi những kẻ độc tài.

1. Đế chế Thiên hà – Galactic Empire – Star Wars

Đế chế Thiên hà là một chế độ chuyên quyền hư cấu trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao. Vào thời kỳ đỉnh cao, Đế chế Ngân hà trải rộng trên phần lớn dải thiên hà trong loạt phim, bao gồm hàng triệu hệ sao và hàng tỷ thuộc địa.

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game
Hoàng đế Sith Lord Palpatine và Darth Vader

Đối với các fan hâm mộ của Star Wars thì khi nghe đến cụm từ “Evil Empire” thì chắc sẽ nghĩ ngay tới Star Destroyer và Stormtrooper. Đế chế tàn ác của hoàng đế Sheev Palpatine/Darth Sidious xuất hiện khắp nơi trong văn hóa đại chúng, cũng như góp mặt thường xuyên trong vô số các phần game của Star Wars. Từ việc bắt cóc, tra tấn, giết chóc, cho tới hủy diệt cả một hành tinh, diệt chủng nhiều chủng loài, không có việc độc ác nào mà đế chế này chưa từng làm qua.

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game
Cờ của Galactic Empire

Cánh tay phải đắc lực của hoàng đế Sith Lord Palpatine là Darth Vader/Anakin Skywalker. Một kẻ máu lạnh đã phản bội các Jedi. Đế chế Thiên hà thống trị cả dải thiên hầ bằng nỗi sợ hãi, sẵn sàng loại bỏ bất kỳ kẻ nào dám phản đối và khôi phục nền cộng hòa. Nếu không phải do lục đục nội bộ và “hào quang” của nhân vật chính Luke Skywalker thì đế chế Galactic Empire sẽ thống trị mãi mãi.

2. Đế chế loài người – The Imperium of Man – Warhammer 40.000

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Imperium of Man là đế chế của chính loài người chúng ta trải dài khắp các vì sao, có quyền lực tối cao trong thiên hà Milky Way vào Thiên niên kỷ thứ 41 sau Công nguyên. Nó được cai trị bởi một vị thần sống được gọi là Hoàng đế của Nhân loại.

Nếu như bạn đang muốn trải nghiệm những tựa game theo phong cách “nhân vật chính không nhất thiết phải vào vai anh hùng”, thì đừng tìm đâu xa mà hãy chơi ngay Warhammer 40.000. Trong một tương lai xa xôi nhưng vô cùng đen tối, nơi nhân loại đã trở thành nền văn minh loại 3 (theo thang đo Kardashev). Nhưng họ bị thống trị dưới một chế độ cực kỳ khắc nghiệt, nơi mà tri thức bị ghê tởm và nếu như bạn bước ra khỏi ranh giới thì đồng nghĩa với cái chết. Đội quân khổng lồ của Hoàng đế liên tục chiến đấu với những chủng loài đối địch để đồng hóa và nô dịch, họ “tiêu diệt bất cứ thứ gì mà họ cảm thấy không thích”.

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game
Cờ của Imperium of Man

Imperium được duy trì bởi Astronomican, một ngọn hải đăng khổng lồ và thần bí giúp du hành không gian giữa các thuộc địa cách nhau hàng trăm năm ánh sáng trở nên khả thi. Nếu không có nó, mọi thứ sẽ sụp đổ và đế chế không thể kiểm soát các lãnh thổ trong Thiên hà. Để duy trì hoạt động của Astronomican, nó phải được hiến tế linh hồn của một nghìn nhà ngoại cảm mỗi ngày. Con số này có nghĩa là hơn 3 tỷ rưỡi sinh mạng đã bị giết trong sự tồn tại của Đế chế loài người trong 10.000 năm tồn tại.

3. The Endless – Dòng game Endless

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Trong các tựa game chiến thuật của Amplitude Studios, Endless là một giống loài từng thống trị thiên hà một cách hà khắc. Mặc dù họ gần như bị xóa sổ trong một cuộc nội chiến thảm khốc, nhưng những tàn tích của nền văn minh của họ vẫn có thể được cảm nhận. Sức ảnh hưởng này lớn đến nỗi khi Endless (hay nói đúng hơn là tàn dư của nó) xuất hiện, thì mọi người đều run sợ.

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Endless nắm quyền kiểm soát thiên hà bằng cách giết các vị thần trẻ được gọi là Lost và chiếm lấy quyền lực của họ. Endless tự mình đóng vai trò của các vị thần, tạo ra các loài mới và thuộc địa hóa các hành tinh theo ý muốn của mình. Họ từng biến đổi toàn bộ loài côn trùng thành những cỗ máy giết người và tước đi toàn bộ sự sống trên một hành tinh phản kháng. Một khi một giống loài côn trùng này không còn hữu dụng nữa, Endless sẽ tiêu diệt hành tinh chủ của loài đó. Endless cũng không hề quan tâm đến việc kiểm soát đội quân giết người của mình sau khi chúng xong việc.

4. Fanatic Purifiers – Stellaris

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Stellaris mang đến cho game thủ vô vàn lựa chọn để sáng tạo và phát triển đế chế của riêng mình ngoài không gian. Bạn có thể tạo ra những quả cầu Dyson để hút năng lượng từ một ngôi sao, giải quyết vấn đề về năng lượng. Tham gia vào cộng đồng Galactic Community để có tiếng nói trong việc giải quyết các vấn đề liên hành tinh, hay thậm chí là tàn sát toàn bộ chủng loài đối địch để đế chế của bạn dễ thở hơn.

Đế chế Fanatic Purifiers trong game tự cho rằng trong vô số loài sinh sống trong thiên hà, thì chỉ có bọn chúng là xứng đáng để sống mà thôi, là loài thượng đẳng nhất. Đối với Fanatic Purifiers chiến tranh là giải pháp ngoại giao tốt nhất. Đế chế này sẽ tiêu diệt tất cả những giống loài khác mà chúng bắt gặp. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng một đế chế đủ sức đánh bại Fanatic Purifiers.

5. East Europan Imperial Alliance – Dòng game Valkyria Chronicles

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Một phiên bản của dòng game Valkyria Chronicles lấy bối cảnh chiến tranh, với phe phản diện là đế chế East Europan Imperial Alliance. Cuộc xung đột được lấy cảm hứng từ Thế chiến II.

Đế chế Imperial Alliance sẽ mang nhiều yếu tố giống phát xít Đức và có một chút lai với Liên Xô. Nhưng theo chế độ quân chủ như phát xít Nhật.

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game
Bản đồ của đế chế East Europan Imperial Alliance trong game

Nghe thì có vẻ lộn xộn, nhưng East Europan Imperial Alliance là một thế lực thù địch đáng gờm. Với dã tâm chinh phục thế giới và quyết tâm tạo ra siêu vũ khí để thực hiện mục tiêu đó, East Europan Imperial Alliance luôn là mối đe dọa đến hòa bình. Thậm chí, họ còn thẳng tay thí nghiệm trên con người. Quân đội thì được huấn luyện để trở nên khát máu, sát nhân không gớm tay. Người chơi sẽ lãnh đạo phe khởi nghĩa, sẵn sàng làm mọi cách để phá hỏng kế hoạch của East Europan Imperial Alliance.

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game
Cờ của đế chế East Europan Imperial Alliance

6. Gestahl Empire – Final Fantasy 6

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Franchise Final Fantasy có rất nhiều đế chế tàn ác đáng sợ. Trong đó Đế chế Gestahl trong Final Fantasy 6 được xem là đáng sợ nhất. Khi họ phát hiện ra rằng con người có thể dùng ma thuật bằng cách dung hợp Magicite – những viên pha lê còn lại sau cái chết của một Esper – Họ đã tiến quân vào thế giới của Esper để bắt và giết tất cả hòng cướp Magicite. Từ đó Gestahl Empire có trong tay sức mạnh để chinh phục thế giới.

Hầu hết những tội ác của đế chế này đều là do gã hề biến thái Kefka Palazzo thực hiện. Tuy nhiên vấn đề là hoàng đế cũng nhượng bộ cho qua, dung túng để hắn làm chuyện xằng bậy.

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game
Gã hề Kefka Palazzo

7. Đức Quốc Xã – Phát xít Đức

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Đệ Tam Đế Chế Đức Quốc Xã đã quá quen thuộc với các bạn. Đế chế tàn độc khơi mào chiến tranh thế giới lần thứ hai này, là cảm hứng cho rất nhiều lĩnh vực, như: thi ca nhạc họa, phim ảnh cho đến game. Đây là đế chế tàn sát nhiều người nhất trong lịch sử nhân loại.

Nhiều nhà làm game đã lấy cốt truyện chống lại Đức Quốc Xã vào game làm chủ đề xuyên suốt trong nhiều năm tới.

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game
Điều gì xảy ra nếu Đức Quốc xã chiến thắng trong Thế chiến 2? Tượng Nữ thần Tự do tại New York “Heil Hitler”.

8. Yuri’s Empire – Command and Conquer: Red Alert 2 – Yuri’s Revenge

8 đế chế tàn bạo nhất trong thế giới game

Command and Conquer: Red Alert là một series game lấy bối cảnh giả tưởng, khi lịch sử của thế giới đã bị thay đổi. Chiến Tranh Lạnh đi đến đỉnh điểm khi Mỹ và Liên Xô quyết định khai hỏa đống vũ khí của mình. Phe phản diện chính của dòng game là một Liên Xô được tô vẽ như một đế chế hung hãn và sẵn sàng đem vũ khí hạt nhân ra nã.

Red Alert 2 còn đưa mọi chuyện đi xa hơn, đó là Liên Xô vô tình tạo ra một thế lực còn đáng sợ hơn cả họ.

Yuri, người đứng đầu Psychic Corps đã xây dựng một mạng lưới điện báo tâm linh toàn cầu để thống trị thế giới thông qua việc kiểm soát tâm trí của nhân loại. Từ căn cứ bí mật của mình ở Nam Cực, ông ta đã điều hành, chiêu mộ cả một đạo quân bao gồm các nhà ngoại cảm, dị nhân và các nhân bản của chính mình. Với mục đích tiêu diệt cả Liên Xô lẫn phe Đồng Minh để trở thành đấng tối cao của Trái Đất. Ngăn chặn hắn ta, là nhiệm vụ của game thủ.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *