10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Để sống sót tại Lands Between trong Elden Ring, bạn cần thu thập các món vũ khí. Game có vô vàn các loại vũ khí khác nhau, và mỗi chúng đều có chỉ số cũng như tạo hình khác nhau.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Tuy nhiên, bạn sẽ bắt gặp một vài món vũ khí rất, rất kì lạ. Bạn dường như không thể hình dung ra nhà làm game đã nghĩ gì trong đầu. Vì nom chúng chả ra thể thống gì và cách dùng cũng không hề giống ai. Được cái là chúng rất hữu dụng, chứ không là tôi đã bỏ đi lâu rồi. Hãy điểm mặt top 10 vũ khí quái dị nhất trong siêu phẩm Elden Ring.

1. Envoy’s Horn

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Một món vũ khí cực dị hợp, chỉ có thấy trong Elden Ring. Rõ ràng là một chiếc tù và, nhưng lại được xếp vào Búa, và có thể bắn ra bong bóng. Mặc dù skill bắn bong bóng không gây ra nhiều sát thương, Envoy’s Horn lại có giá trị giải trí rất cao cho người chơi.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Nếu bạn muốn sưu tầm một món vũ khí độc lạ, cũng như là muốn thổi bong bóng cho vui thì hãy tìm Envoy’s Horn. Vũ khí này nằm ở khu Eastern Capital Rampart của Leyndell, Royal Capital, và được cầm bởi những con Oracle Envoys. Bạn cứ clear hết đám quái này thì sẽ có cơ hội nhặt được.

2. St.Trina’s Torch

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Tên nó là một cái đuốc, và dĩ nhiên đuốc thì cháy, nó có thể khiến cho kẻ địch bị bốc cháy khi đánh trúng (như bao chiếc đuốc bình thường khác). Tuy nhiên, St.Trina’s Torch đặc biệt hơn bởi … màu của đám cháy sẽ là màu tím siêu đẹp. Cũng như khả năng khiến cho đối thủ chìm vào giấc ngủ ngay khi chạm phải. Sau khi ru ngủ kẻ địch thì bạn có thể thoải mái đập chúng mà không sợ bị phản kháng. Tôi chưa thấy ai cho thuốc mê vào đuốc và đốt bao giờ cả.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

St.Trina’s Torch có thể được tìm thấy tại Consecrated Snowfield trong Mountaintops of the Giants, cụ thể hơn thì nó nằm trong một cái rương được đặt trong một cỗ xe kéo đang di chuyển. Tất nhiên, chiếc xe này sẽ được bảo vệ vô cùng cẩn thận với 2 con quái kéo xe khổng lồ ở phía trước, và một đội quân kỵ sĩ bọc thép đi phía sau. Cướp chiếc xe kéo này cực kỳ khó nhằn, đơn giản vì đây là một tựa game của FromSoftware.

 

3. Cranial Vessel Candlestand

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Đây đúng nghĩa là một món vũ khí cực kì quái dị. Sơ qua thì đây là một cây búa tạ có hình dáng giống như một cái chân nến. Cranial Vessel Candlestand có sát thương lớn, và khi kết hợp với kỹ năng Surge of Faith thì chân nến này sẽ bắn ra cả biển lửa để nhấn chìm kẻ địch.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Để lấy được món vũ khí độc đáo này, game thủ sẽ phải đi đến nghĩa trang Giant-Conquering Hero’s Grave. Bạn cũng sẽ cần đến chiếc chìa khóa Stonesword Key để đi đến bức tường sương mù, và đằng sau đó sẽ là Cranial Vessel Candlestand.

4. Jellyfish Shield

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Khiên thì phải làm bằng sắt bằng thép thì mới cứng và bền được. Nhưng mà bạn không nghe nhầm đâu, khiên bằng sứa ạ, thế thì mềm như bún sao?

Trái ngược nó lại là một trong những chiếc khiên tốt nhất trong Elden Ring, cũng như là một món vũ khí đầy sáng tạo kỳ quặc. Jellyfish Shield mang hình dáng của một con sứa bởi vì nó được làm từ đầu của một con … sứa. Bên cạnh đó, với kỹ năng Contagious Fury, bạn còn có thể tăng thêm sát thương gây ra bởi chiếc khiên này.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Đương nhiên, sử dụng khiên cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tăng thêm trọng lượng cho nhân vật, từ đó làm giảm đi sự nhanh nhẹn trong thao tác lăn và tốc độ của bạn. Làm từ sứa mà cũng nặng như sắt thép luôn. Đổi lại thì khả năng phòng thủ của bạn lại rất tốt, nên có thể coi đây là một sự đánh đổi xứng đáng. Để lấy được Jellyfish Shield, bạn sẽ cần phải “fast travel” tới phần cuối của Four Belfries, rồi từ đó đi đến phía Bắc. Nơi bạn sẽ thấy chiếc khiên nằm trên một cái xác được canh giữ bởi những con sứa.

5. Iron Balls

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Đây là món vũ khí thuộc dạng nắm đấm (fist-type) trong Elden Ring. Cơ bản thì nhân vật của bạn sẽ bọc 2 bàn tay bằng quả cầu sắt khổng lồ. Với kỹ năng Braggart’s Roar, Iron Balls sẽ giúp bạn tăng sức bền, chỉ số phòng thủ, và khả năng hồi phục sau những đòn tấn công (attack recovery). Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu món vũ khí này thì bạn phải đánh bại được Blackguard Big Braggart.

Blackguard Big Braggart sẽ xuất hiện tại Boilprawn Shack và nằm trên hành trình đi đến lãnh địa Volcano Manor. Sau đó bạn phải lấy dây chuyền Rya’s Necklace, và nếu bạn chọn cách tấn công Blackguard Big Braggart thì phần thưởng sẽ là Iron Balls cùng với một số vật phẩm khác.

6. Ringed Finger

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Ringed Finger là một thanh kiếm. Nhưng nó lại mang hình dáng của một ngón tay khổng lồ mà lại dùng để … chém. Nó cũng giống nhưng ngón tay khác, với tuyệt chiêu Claw Flick. Khi kích hoạt chiêu này thì nó sẽ phình to thật to ra rồi búng cho kẻ địch một phát thật đau.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Để có được thứ vũ khí dị hợm bậc nhất Elden Ring này thì bạn sẽ phải đến Gelmir Hero’s Grave ở Mount Gelmir, đi qua một hang động đầy magma nóng chảy. Khi đến được cuối con đường thì bạn sẽ tìm thấy ngón tay đeo nhẫn này trong một chiếc rương.

7. One-Eyed Shield

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Lại một các khiên khác, với hình thù quái dị. Nó giống như là cái đầu của kẻ khổng lồ một mắt Cyclop. Vừa sợ vừa ngầu. Bên cạnh việc giúp đỡ đòn thì cái khiên này còn có một khẩu shotgun phía bên trong gọi là Flame Spit.

Khẩu súng này có khả năng bắn ra những quả cầu lửa trông rất to và đáng sợ, mọi con quái vật đều phải dè chừng.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Bạn có thế lấy món vũ khí này tại đỉnh núi Mountaintops of the Giants. Trước hết là phải đi đến vùng Guardians’ Garrison gần Whiteridge Road. Khi đi qua cổng chính thì bạn quẹo trái và leo lên cầu thang. Sau đó, bạn sẽ phải đập vỡ vài cái thùng đang chặn một lối đi bí mật. Bạn chỉ việc đi tiếp lối đi này, đối mặt với một con creep, và phần thưởng khi hạ nó sẽ là One-Eyed Shield.

8. Star Fists

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Đây là phiên bản nâng cấp của Iron Balls vừa nhắc đến bên trên. Với thêm một đống gai nom như một con nhím biển. Star Fists có khả năng gây ra vết thương chảy máu cho đối phương, giúp bạn hạ gục kẻ địch nhanh hơn. Bản thân món vũ khí này có kỹ năng Endure, cho phép nhân vật chính trong Elden Ring bắt chéo tay ra phía trước để chặn những đòn tấn công của kẻ địch. Tuy nhiên, thú vị nhất là dùng hai quả chùy này và chiến đấu cận chiến với chúng.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Vũ khí này sẽ nằm ở Leyndell, Royal Capital. Bạn có thể đi từ Western Capital Rampart, sau đó đi xuống cầu và quẹo trái để vượt qua một đoạn đường gập ghềnh đầy sỏi đá. Trước mặt bạn sẽ là một tòa nhà, bên trong có cái xác cùng với món vũ khí này.

9. Jar Cannon

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Trong khi những tựa game khác của FromSoftware thì bạn sẽ chỉ được chơi các vũ khí trung cổ như cung nỏ. Tuy nhiên đến Elden Ring thì bạn sẽ được tiếp thu văn minh hiện đại, với súng đạn. Jar Cannon là một khẩu đại bác cầm tay, khá tiện dụng nếu bạn muốn rút máu kẻ địch từ xa.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Nếu muốn có nó thì bạn sẽ phải đi đến Volcano Cave ở Mount Gelmir. Sau đó đánh bại con boss Demi-Human Queen Margot. Nếu chiến thắng thì con boss sẽ nhả ra khẩu đại bác.

10. Ghiza’s Wheel

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Trùm cuối không bao giờ làm ta thất vọng. Đã nói đến mấy thứ vũ khí lạ đời thì nhất định phải xem qua Ghiza’s Wheel.

Có lẽ nhà phát triển Elden Ring lấy ý tưởng cho nó từ một cái dao cắt bánh pizza. Phóng to lên và thêm những chiếc răng cưa lớn cho ngầu, theo một góc nhìn khác thì trông nó như một cái lưỡi cưa khổng lồ. Phần lưỡi cưa có thể xoay ngay cả khi bạn đang di chuyển khiến Ghiza’s Wheel trở thành một vũ khí hiệu quả để xẻ thịt những kẻ địch máu trâu.

10 vũ khí quái dị nhất trong Elden Ring

Nếu muốn lấy Ghiza’s Wheel, trước tiên hãy đến Volcano Manor. Sau đó tiến vào nhà ăn và đấm vỡ mồm Inquisitor Ghiza thì bạn sẽ nhận được Ghiza’s Wheel như một phần thưởng. Đúng là món vũ khí này liên quan đến ăn uống thật.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *