Tạo menu khác nhau cho các trang trên website bằng Conditional Menus

Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn muốn tạo menu khác nhau cho các trang trên website của mình. Conditional Menus là plugin hiện thực hóa điều này.

Tạo menu khác nhau bằng Conditional Menus

Conditional Menus là gì?

Conditional Menus là một công cụ được tạo bởi Themify, sử dụng cho nền tảng WordPress. Đây là một plug in đơn giản mà cực kỳ hữu ích, cho phép bạn hoán đổi các menu theo chủ đề của từng trang khác nhau.

Cụ thể, bạn có thể có các menu khác nhau trong các bài đăng, trang, danh mục, trang lưu trữ, trang cửa hàng, v.v. Nó hoạt động với bất kỳ theme WordPress nào và sử dụng chức năng menu cơ bản của một website WordPress tiêu chuẩn.

Sử dụng Conditional Menus để tạo menu khác nhau

  • Tải về file nén plug in tại đây.
  • Đăng nhập vào wp-admin, chuyển đến Plugins, Add New (Cài Mới) và tải lên ‘condition-menus.zip’.
  • Kích hoạt plugin đã cài đặt

Khi kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy các menu Conditional Menu trên tab Quản lý vị trí (Manage Locations) nằm trong trang WP Admin> Appearance (Giao diện)> Menus.

  • Bước 1: Để thêm menu có điều kiện: nhấp vào “Conditional Menu” và chọn menu từ danh sách (bạn có thể tạo các menu này trong tab “Chỉnh sửa menu (Edit Menus)”)

Bạn có thể xóa menu bằng cách chọn “Tắt menu (Disable Menu)” từ danh sách.

Tạo menu khác nhau bằng Conditional Menus

  • Bước 2: Nhấp vào “+ Conditions” để thêm điều kiện vào hộp phương thức (đánh dấu vào hộp kiểm nơi bạn muốn menu xuất hiện).
  • Bước 3: Để xóa các menu có điều kiện, hãy nhấp vào nút “X”.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *